Chicken Biryani Recipe In Marathi - WORLD OF MARATHI

chicken biryani in marathi - 
CHICKEN BIRYANI RECIPE IN MARATHI
CHICKEN BIRYANI RECIPE IN MARATHI

चिकन बिर्याणी हि सगळ्यांची आवडती डिश आहे . महाराष्ट्रात मुख्यतः gavran chiken biryani आणि  dum chikan biryani बनवतात

चिकन बिर्याणी बनवायला सोपी आहे आणि कमी वेळात तयार होते . आज आपण chicken biryani recipe in marathi बगणार आहोत .

चिकन बिर्याणी एक चिकन आणि तांदूळ डिश आहे ज्यात चिकन, तांदूळ आणि अरोमेटिक्सचे थर असतात ज्यात एकत्र वाफवलेले पदार्थ असतात

तांदळाचा तळाचा थर स्वयंपाकाच्या अनुषंगाने सर्व कोंबडीचा चिकन चा  रस शोषून घेतो, यामुळे एक कोमल पोत आणि समृद्ध चव मिळते, तर तांदळाचा वरचा थर पांढरा आणि मऊ असतो.

बिर्याणीत टाकले  जाणारे, आपल्याला मसाले, द्रव्ये असलेल्या सुगंधी द्रव्यापासून बनवलेल्या चिकन फोडण्याचा संपूर्ण कट सापडेल.

सज्जनगड  किल्ला बद्ल माहिती घेण्यासाठी क्लिक करा 

चिकन बिर्याणी साठी लागणारे साहित्य / chicken biryani items
चिकन बिर्याणी साठी लागणारे साहित्य


. किलो चिकन मुखतः हाडे असलेले चिकन चे मोठे तुकडे घ्यावे .

. बासमती तांदूळ / किलो

. / किलो कांदा

. चमचा हळद

. चमचे बिर्याणी मसाला

. / किलो टमाटो चे बारीक तुकडे

. खडा मसाला - इलाची , जायफल  , दालचिनी, लवंग .

. / मोटा चमचा  आले चे पेस्ट

. / मोट चमचा  लसूण पेस्ट .

१०. हिरवी मिरची

११. चमचा लाल तिखट किंवा मिर्च पावडर

१२. काप दही

१३ . काप तेल किंवा तूप

१४. स्वादा नुसार मीठ

१५. / धनिया पावडर

१६. / कप पुदिना

Chicken Dum Biryani Recipe in Marathi step by step / चिकन बिर्याणी बनवायची माहिती .

Chicken Dum Biryani Recipe in Marathi step by step


  • चिकन बिर्याणी बनवण्यासाठी  आम्ही प्रथम चांगल्या प्रतीचा dawat rice किंवा delhi rice घेऊ.
  •  बासमती तांदूळ स्वतंत्रपणे शिजवण्यासाठी, बासमती तांदूळ धुवून 20 मिनिटे पाण्यात भिजवा.
  •  दरम्यान एका मोठ्या पात्रात सुमारे 3 लीटर पाणी घाला आणि उकळी आणा.
  • एकदा पाणी उकळण्यास सुरवात झाली की सुमारे 1 चमचे  तेल आणि 1 चमचे मीठ घाला. भिजलेला आणि निचरा केलेला तांदूळ घाला, एकदा हळुवारपणे हलवा आणि सुमारे 3 ते 5 मिनिटे शिजवा .
  •  तांदळावर लक्ष ठेवा कारण काही ब्रॅण्ड बासमती तांदूळ खूप जलद शिजतात आणि काहींना वेळ लागतो. माझे तांदूळ 5 मिनिटात शिजले होते. ताबडतोब पाणी काढून टाका आणि तांदूळ मोठ्या प्लेटवर पसरवा.
  •  एका खोल  पॅनमध्ये मध्यम आचेवर तेल गरम करावे, त्यात 1 चिरलेला कांदा घाला आणि तपकिरी होईपर्यंत तळून घ्या (कांदे जाळू नये). तेलापासून तपकिरी कांदा काढा आणि बाजूला ठेवा. याचा उपयोग गार्निशिंग थर तयार करण्यासाठी केला जाईल.
  •  पुढील कार्य chicken dum biryani recipe  साठी chicken मॅरीनेट करणे गरजेचे आहे.
  •  कोंबडी चे चिकन  स्वच्छ आणि   व्यवथित  धुवा.
  •  भांड्यात चिकन  दही, लाल तिखट, हळद आणि मीठ घाला. आणि  कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करा.
  • एका मोठ्या कढईत तेल घाला आणि मध्यम आचेवर गरम करावे, उरलेले कापलेले कांदे घाला आणि 3 मिनिटे किंवा कांदे अर्धपारदर्शक होईपर्यंत परता. पुढे आले-लसूण पेस्ट घाला आणि कच्चा वास येईस्तोवर परता.
  •  चिरून हिरव्या मिरच्या घाला आणि एक मिनिट मिक्स करावे.
  •  त्यात चिरलेला टोमॅटो घाला आणि टोमॅटो किंचित मऊ होईस्तोवर परता.
  •  टोमॅटो मऊ झाल्यानंतर लाल तिखट, धणे पूड आणि मीठ घालून साधारण मिनिट परता.
  •  कोथिंबीर आणि पुदीनाची पाने आणि तीन चमचे घाला.
  •  शेवटी, बिर्याणीसाठी मॅरीनेट केलेला चिकन घाला आणि चांगले ढवळा. Chicken  पूर्णपणे शिजत नाही तोपर्यंत शिजवा.
  •  एकदा chicken  शिजल्यावर, तेथे जास्त पाणी असल्याचे आढळल्यास, ज्वाला वाढवा आणि मसाला दाट करा.
  •  एक मोठा रुंद, खोल भांडे घ्या, तूप घाला आणि पॅनच्या सर्व तळाशी आणि बाजूस डगला पसरवा, ज्योत कमी करा.  चिकन बिर्याणी मसाला सुमारे 2 पूर्ण चमचे घाला आणि सर्व तळाशी पसरवा.
  •  नंतर चिकन बिर्याणी मसाल्यावर शिजवलेल्या बासमती तांदूळ घाला आणि चिकन झाकण्यासाठी तांदूळ हळू हळू पसरवा.
  •  चहाचा चमचा वापरा आणि मसाल्यापासून वरच्या तेलकट थर काढून तांदळावर रिमझिम घ्या, यामुळे तांदळाला चव मिळेल आणि रंगही येईल.
  •  आपण सर्व तांदूळ आणि chicken  वापरल्याशिवाय लेअरिंग प्रक्रियेची पुनरावृत्ती करा. वरच्या बाजूला कोथिंबीर आणि पुदीनाची पाने आणि कांदे तपकिरी आणि शिंपडा.
  •  Chicken dum बिर्याणी   शिजवण्यासाठी  ज्योत कमी आहे याची खात्री करुन घ्या आणि झाकणाच्या वर वजन ठेवा. सर्व फ्लेवर्स येईपर्यंत dum बिर्याणी 10 मिनिटे बाजूला ठेवा.
  •  तांदळाचे धान्य तोडू नये याची खात्री करुन पॅनच्या काठावरुन chicken dum बिर्याणी काढा.
रायरेश्वर किल्ला बद्ल माहिती घेण्यासाठी क्लिक करा 


टिप्पणी पोस्ट करा

0 टिप्पण्या